Danh Mục Sản Phẩm


Tìm Kiếm Sản Phẩm

Từ khóa
Giá từ
Đến

Quảng Cáo Chạy Dọc

Tin Tức Dược Liệu

Trang chủ » Tin Tức » Tìm đối tác

CÔNG TY CP DƯỢC LIỆU XUYÊN VIỆT
MST : 5300729956
Điên thoại : 02146 525 936
Mobile : 0988 774 076
Website:www.duoclieuxuyenviet.com
Email:duoclieuxuyenviet@gmail.com

Quy trình kỹ thuật trồng Cát Sâm ( Sâm Nam )

Thứ hai - 29/04/2019 16:15
Quy trình kỹ thuật trồng Cát Sâm ( Sâm Nam )

Quy trình kỹ thuật trồng Cát Sâm ( Sâm Nam )

Cung cấp số lượng lớn hạt giống Cát Sâm và cây giống Cát Sâm. Bao tiêu sản phẩm sau thu hoạch. Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại 0988.774.076 gặp Mr Thành

Tại nhiều vùng, Cát sâm được gọi như là  một vị thuốc bổ mát, do đó mới có tên sâm. Thường dùng trong những trường hợp suy nhược, ho, sốt, khát nước, nhức đầu, tiểu tiện khó khăn, dùng riêng hay kết hợp với nhiều vị thuốc  khác dưới dạng sắcDưới đây, vườn ươm Hải Đăng sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây cát sâm tại nhà

 
1. Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng
 
Dụng cụ trồngBạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây ngưu tất. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.
Đất trồng : Đất nào cũng có thể trồng được cát sâm nhưng phải cao ráo, thoát nước, không bị úng ngập, tốt nhất là đất có thành phần cơ giới trung bình, nhiều mùn, tơi xốp.
Giống cây: Có thể trồng cát sâm bằng hạt hoặc bằng hom
 
Trồng cát sâm theo luống, mỗi luống rộng 1.4m, khoảng cách giữa các cây tầm 70-100cm, hố đào kích thước 40x40x40, bón lót 3-5kg phân chuồng hoai và 0,2kg supe lân mỗi hố
- Gieo hạt: Hạt được gieo thẳng vào các hốc, mỗi hốc 3-5 hạt, về sau tỉa để lại mỗi hốc 1 -2 cây.
 
- Trồng bằng hom: Tách hom khỏi vườn ươm, tránh để đứt nhiều rễ ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây sau khi trồng. Đặt hom giống thẳng đứng xuống hốc đã đào sẵn, lấp đất, kéo cây nhẹ để rễ cây duỗi thăng không bị cuấn, cây sẽ phát triển kém. Lấp đất quanh gốc rồi ấn xung quanh để cây đứng vững.
 

 
Sau khi trồng cây cần tưới ẩm thường xuyên cho cây phát triển tốt. Phủ thảm mục hoặc rơm rạ lên kín miệng hố để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại. Thân cát sâm dài nhỏ, thường mọc dựa, vì vậy cần cắm cọc hoặc trồng gần hàng rào để cây có chỗ tựa.
Hàng năm cần xới xáo làm cỏ, dùng các loại phân nước để tưới thúc 2 – 3 lần vào lúc cây sinh trưởng mạnh.
Sau khi cây trồng đã phát triển ổn đinh, kiểm tra để dặm lại những cây bị chết, làm cỏ, xới đất quanh gốc và bón thúc theo định kỳ, thường xuyên theo dõi phòng trừ sâu bệnh bảo vệ cây trồng.
  
4. Thu hoạch
Sau  khi trồng 2 năm có thể được thu hoạch, trồng càng lâu chất lượng củ càng tốt. Thu hoạch vào mùa đông củ sẽ cho chất lượng tốt nhất. Rễ củ cát sâm đào về, rửa sạch, củ nhỏ  để nguyên, củ to bổ dọc từng miếng, phơi hay sấy khô ở nhiệt độ 25 – 30 oC.
Từ khóa: chi tiết

Những tin cũ hơn

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến 24/7 
Mr Thành  
0988.774.076

Thông Tin Thanh Toán

Lượt Truy Cập Web

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Hôm nayHôm nay : 148

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 882686

Quảng Cáo Sản Phẩm